มุ่งสู่ถัง
0

อะเบ้าท์อัส

เหยยยยยยย ไหนว่าจะไม่ขายของไง? แล้วนี่มันเว็บอะไรวะ?!

กร๊าาาาากกก เอาน่าๆ ก็ที่ผมพร่ำบอกกับคุณผู้อ่านมาโดยตลอดอ่ะนะว่าผมไม่ขายของๆ ไม่รับฝากซื้อหรือฝากหิ้วด้วยดังนั้นไม่ต้องมาถามซื้อต่อนะ …แต่มันก็ต้องมีบางช่วงบางตอนครับที่ผมก็อยากจะปล่อยของที่มีในครอบครองบ้างไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามที มันเลยเป็นที่มาของเว็บ “กรุแตก!” เว็บนี้นั่นเอง

เหตุผลที่ว่าถ้าให้หล่อๆ ก็คือว่า “อยากที่จะนำของที่สะสมอยู่มาแบ่งปันให้เพื่อนๆ คุณผู้อ่านได้เชยชมกัน” แต่ถ้าเอาจริงๆ แบบไม่เกรงหน้าแหลกเลยก็คือ “เงินหมด” ปัดโท่! นึกว่าจะเท่! ไม่หรอกๆ คือบางทีผมก็มาคิดดูนะว่าในคฤหาสน์ของเรามันก็เริ่มที่จะเก็บเครื่องเขียนที่ซื้อมาได้ไม่หมดแล้ว ทุกวันนี้ก็ล้นทะลักออกมานอกประตูห้องแล้ว บางชิ้นก็ไม่รู้จะซื้อมาทำไมตั้ง 6–7 ด้าม หรือบางอันพอเลิกเห่อก็ไม่รู้จะเก็บไว้ทำไม หรือร้ายหน่อยก็คือซื้อมายังไม่เคยแกะดูด้วยซ้ำเพราะเก็บจนลืมนั่นเอง

กรุแตก!

คือเว็บคำตอบของผมครับ ผมต้องการสร้างเว็บนี้ขึ้นมาเพื่อให้เป็นแหล่งที่จะปล่อยของสะสมและอยู่ในครอบครองของตัวเองออกสู่ทุกๆ คน ให้ทุกคนมีโอกาสที่จะได้ซื้อเครื่องเขียนแบบง่ายๆ ในราคาที่ไม่สูงโหดจนเกินไปนัก(แต่ราคาผมตั้งตามใจอยากเลยนะ กรั่ก) บางสินค้าก็มีหลายชิ้นหน่อยสามารถซื้อกันได้หลายๆ ชิ้น แต่บางอันก็มีจำกัดมากๆๆ เรียกได้ว่ามีแค่ชิ้นเดียวต้องฆ่าฟันแย่งชิงกันเลยทีเดียว

ดังนั้นคนที่เข้ามาที่นี่อาจจะเซ็งบ้างนะที่ของบางชิ้นก็ขายไปแล้ว หมดเกลี้ยง หรือกำลังจะซื้ออยู่ก็ถูกคนตัดหน้าจ่ายเงินไปก่อน นี่แหละครับคือเว็บ “กรุแตก!” ขายน้อยๆ ขายกวนตีนๆ มีก็ขาย ไม่มีก็รอกันต่อไป ซึ่งแน่นอนว่าถ้าอยากได้เครื่องเขียนที่ไม่ค่อยมีขายทั่วไป ก็ต้องหมั่นเข้ามาส่องกันบ่อยๆ นะจ๊ะ

ขายของใหม่หรือมือสอง?

ณ ตอนนี้ เท่าที่ผมจัดกลุ่มสถานะของสินค้าที่ผมมีในครอบครองก็สามารถแบ่งได้เป็นกลุ่มใหญ่ๆ 4 กลุ่มครับ ซึ่งผมจะขอเรียงลำดับตามความใหม่เอี่ยมและสภาพการใช้งานดังต่อไปนี้

1. ใหม่แกะกล่อง

ใหม่แกะกล่อง ใครเล็งของใหม่ ไม่เคยถูกใช้งานเลยก็ต้องมองหาเจ้านี่ล่ะ เป็นสินค้าที่ใหม่ถอดด้ามยังไม่เคยแม้แต่จะแกะห่อพลาสติกหรือตัด ฉีก แงะ แกะกล่องให้สินค้ามัวหมองเลย ส่วนใหญ่ก็มาจากการสั่งซื้อทีละเยอะๆ หน่ะครับเพราะบางทีผมจะสั่งหมึกปากกา 1 ขวดจากเมืองนอก มันก็ไม่คุ้มค่าส่งชิป่ะ? ก็เอาสิ 2 - 3 ขวดไปเลยดีกว่า หารออกมาจะได้รู้สึกคุ้มหน่อย นี่แหละที่ผมเรียกว่า “ใหม่แกะกล่อง”

2. เก่าเก็บ

เก่าเก็บ จะว่าไปแล้วไอกลุ่มนี้มันก็คือของที่ใหม่และไม่เคยถูกใช้งานอ่ะนะ เพราะอะไรนะเหรอ? มันเป็นของที่ผมซื้อหามาครอบครองไว้นานมากแล้วหน่ะสิ เช่นซื้อปากกาลามี่รุ่นปี 2010 จากร้านมาตอนนู้น 5 ด้าม ผ่านมาถึงปีนี้ก็ถังแตก ไม่มีเงินกินข้าว ดังนั้นเลยเอาออกมาขายแลกมาม่าไปวันๆ ผมเลยขอเรียกว่า “เก่าเก็บ” นั้นเอง ซึ่งสินค้าแต่ละตัวจะแรร์น้อยแรร์มากต่างกันไป ดังนั้นบางชิ้นอาจจะ 100% หรือบางอันกล่องบุบหน่อยก็จะตีเป็น 95% ไป แต่เพราะมันมีค่าในเชิงการสะสมไง สินค้าในกลุ่มนี้เลยน่าสนใจใช่มั้ยล่ะ?

3. ผ่านรีวิว

ผ่านรีวิว สภาพนี้มาแปลกหน่อย คือเป็นของที่เคยใช้ในการทำรีวิวมาแล้ว จะทั้งแกะ จะทั้งถ่ายรูป เอามาลองใช้ลองเขียน แต่ที่เจ๋งคือ “มันจบแค่นั้น ไม่ได้นำมาใช้ต่อ” ดังนั้นสภาพจึงสมบูรณ์เหมือนใหม่มากๆ เพียงแค่หามารีวิวเท่านั้น รีวิวเสร็จก็เก็บอย่างดีเข้ากรุเลยนั่นเอง

4. ของมือสอง

ของมือสอง ชัดเจนและคุ้นเลยกันดีแล้วใช่มั้ยกับ “ของมือสอง” ก็อย่างว่าอ่ะนะมือสอง บางทีใช้แล้ว ใช้นานใช้แป๊บเดียวก็คละกันไป หรือบางอันแกะมาจากห่อพลาสติกแล้วเอามาลองเติมหมึกเขียนผมก็จัดเข้ากลุ่มนี้ทั้งหมด ดังนั้นใครที่จะซื้อของในกลุ่มนี้ฝากอ่านรายละเอียดที่ผมเขียนอธิบายไว้ดีๆ นะครับ

ถ้าจะซื้อต้องทำไง?

ผมเป็นพวกขี้เกียจครับ อะไรง่ายๆ ผมจะวิ่งเข้าใส่เลย ผมเลยออกแบบเว็บ "กรุแตก!” นี้มาโดยให้ใช้งานง่ายที่สุด…อย่างน้อยผมก็คิดว่าง่ายอ่ะนะ คุณผู้อ่านอยากได้อยากซื้ออะไร กดสิครับ กดสินค้าลงถังไปเลย จากนั้นก็เข้าไปกรอกข้อมูลในการจัดส่งสินค้า เขียนลงไปเลยครับ เอาให้เหมือนกับที่เขียนบอกที่อยู่เพื่อนในไลน์ให้มันส่ง DVD หนังญี่ปุ่นมาแบ่งให้เราดูนั่นแหละ พอกดยืนยันแล้วก็เป็นอันเสร็จการสั่งซื้อ ขั้นต่อไปก็แค่ทำการ “จ่ายเงินด้วย Paypal” หรือไม่ก็ “โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร (ตอนนี้รับ Bitcoins แล้วนะ)” แล้วก็มาแจ้งการโอนผมในหน้าแจ้งการชำระเงิน แค่นี่แหละครับ เดี๋ยวผมก็จะส่งสินค้าให้แล้วล่ะ

* อยากรู้อะไรเพิ่มเติมให้พุ่งไปหน้า "คำถามที่พบบ่อย” ละกันนะ


เป็นไงบ้างครับ? รู้จักเว็บ “กรุแตก!” กันมากขึ้นหรือยัง? เว็บง่ายๆ ขายลวกๆ แต่ของทุกชิ้นเป็นของที่คัดสรรเป็นอย่างดีไม่มีของปลอมแน่นอน ดังนั้นจึงสบายใจได้นะว่าของที่ได้จะเป็นของที่ดีจริงๆ ไม่เอาของปลอมมาหลอกขายว่าเป็นของจริง ก็ขายโดยผมเอง ปอนด์ bbblogr.com ขายของปลอมมีได้โดนล้อทั้งตลาดแน่ๆ

และสุดท้ายท้ายนี้ผมก็จะพยายามหาเครื่องเขียนต่างๆ มาเติมร้านกรุแตก! อยู่เสมอนะครับ บางช่วงของขาดหน่อยก็เข้าใจผมหน่อยนะ หรือถ้าคุณผู้อ่านอยากให้นำของอะไรเข้ามาขายก็ลองเมลเข้ามาบอกได้ครับ ถ้าผมพอมีช่องทางก็จะลองหามาให้นะ ส่วนเรื่องการบริการหรือการแพ็คกิ้ง จัดส่ง ดีไม่ดีอย่างไรก็รบกวนฝากแจ้งผมด้วยนะครับ ผมเพิ่งเคยขายของเป็นครั้งแรกเรียกได้ว่ายังเวอร์จิ้นอยู่... แต่ผมจะพยายามให้ดีที่สุดเพื่อให้ผู้ซื้อได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดครับ ก็ผมเคยเป็นผู้ซื้อมาก่อนนี่! ย่อมเข้าใจคนซื้อด้วยกัน จริงมะ?